3 bước dễ dàng để bảo trì sàn gỗ

Bảo trì sàn gỗ là công việc nhẹ nhàng và khá dễ dàng. Với 3 bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Hãy thường xuyên để ý đến việc này để giữ cho sàn nhà của bạn trông vẫn như mới trong nhiều năm tới.

 

Dưới đây là các chỉ dẫn cho bạn để bảo trì sàn gỗ trong 3 bước dễ dàng:

 

1. Làm sạch sàn gỗ một lần một tuần

 

Thường xuyên vệ sinh sàn gỗ bạn sẽ có một sàn nhà sạch đẹp không bị nhám chân khi đi chân trần. Bạn nên lau khô sàn nhà thường xuyên mỗi tuần 2 lần.

Hút bụi trên sàn gỗ

Sử dụng thảm ở trong khu vực đi lại nhiều sẽ ngăn ngừa sự hao mòn, giữ gìn vẻ đẹp của sàn nhà. Bạn nên lau bằng vải ẩm mỗi tuần 1- 2 lần, hoặc khi thấy tích tụ bụi bẩn nhiều.

 

Bạn chưa có kinh nghiệm làm thế nào để làm sạch sàn gỗ?

 

Đơn giản chỉ cần sử dụng một ít nước kết hợp với ít giấm để làm sạch, khử trùng và làm mới sàn nhà của bạn. Chỉ cần hòa trộn 1 chén giấm với 1 lít nước trong xô.

Vệ sinh sàn gỗ

Nếu bạn không thích lau sàn bằng cách trên thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy hút bụi, đây là cách đơn giản nhất để vệ sinh sàn.

 

2. Có các biện pháp hạn chế nước trà ra sàn

 

Sàn gỗ ngập nước thường không được bảo hành bởi nhà sản xuất. Vì vậy, hãy chắc chắn có các biện pháp phòng ngừa và tránh để sàn gỗ tiếp xúc với nước quá mức để giữ cho sàn của bạn được bảo hành. Để nước ngập hoặc đổ ra sàn có thể làm trương nở hèm hóa hoặc khiến bề mặt bị phồng rộp.

Sàn gỗ bị ngập nước

Nếu bạn không chắc chắn sẽ kiểm soát được việc nước tràn ra sàn, hay như nhà có trẻ con thích chơi với nước hoặc ở khu vực thường xuyên có té nước như khu bếp nấu nướng. Thì chọn dòng sàn gỗ có khả năng chịu nước chịu ẩm cao là một lựa chọn tối ưu.

Lau sàn gỗ bị ngập nước

Hiện nay, sàn gỗ Quickstep nhập khẩu từ Bỉ đang là loại sàn gỗ có khả năng chịu nước rất tốt, thậm chí có thể lát được trong toilet. Hoặc như sàn gỗ Kronoswiss có khả năng chịu nước 72H. Đây là 2 dòng sàn gỗ chúng tôi khuyên bạn nên chọn để lắp sàn.

 

3. Bảo vệ bề mặt sàn gỗ của bạn

 

Sàn gỗ có khả năng chống trầy xước, nhưng không phải là chống được trong mọi điều kiện. Điều quan trọng là mức độ chịu xước thế nào. Bạn không nên kéo rê vật nặng có mặt tiếp xúc với sàn sắc cạnh lên sàn nhà.

 

Bụi hay cát nếu không được quét dọn khi ma sát với đồ vật khác có thể dẫn đến trầy xước. Vì vậy hãy chắc chắn giữ cho bề mặt sạch sàn gỗ sạch sẽ. Bạn cũng có thể thêm miếng nỉ vào đáy ghế và đi văng để nếu chúng di chuyển, chúng sẽ không làm hỏng sàn.

Lau sàn gỗ
Sàn gỗ hiện nay được rất nhiều hộ gia đình sử dụng. Nó có độ chống trầy xước rất tốt. Bạn không phải lo lắng gỗ bị phai màu hoặc đổi màu vì sàn gỗ có khả năng chống tia cực tím. Vì thế, sàn gỗ công nghiệp vãn giữ được vẻ đẹp như mới sau thời gian dài sử dụng.

 

Làm thế nào để duy trì sàn gỗ đẹp như mới? Bạn có kinh nghiệm hoặc thắc mắc có thể chia sẻ ở khu vực bình luận phía dưới nhé!

Điểm đánh giá 5 / 5. Số lượt: 2

Chưa có đánh giá, mời bạn đánh giá cho bài này!

Chúng tôi xin lỗi vì bạn không hài lòng

Hãy giúp chúng tôi hoàn thiện hơn