Cách tính toán chi phí thi công sàn gỗ

Chi phí nhân công để thi công sàn gỗ là bao nhiêu? So sánh các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành và ước tính chi phí lắp đặt sàn gỗ của bạn.

Trong hướng dẫn về giá sàn gỗ, chúng tôi cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về chi phí khi thi công hoàn thiện sàn gỗ, từ cách chọn đơn vị cung cấp đến mua vật tư tự lắp đặt.

 

Gần đây chúng tôi có nhận được một vài cuộc điện thoại và email yêu cầu phân tích chi tiết hơn về chi phí nhân công để lắp đặt sàn gỗ. Vì vậy trong bài hướng dẫn này Sàn Gỗ Gia Đình sẽ chia sẻ chi tiết chi phí lắp sàn và cách bạn có thể ước tính số tiền bỏ ra trước khi bắt đầu.

 

thi công sàn gỗ

 

 

Tính toán giá lắp đặt khá đơn giản nhưng bạn cần cân nhắc một số yếu tố để có được ước tính chi phí chính xác nhất. Ở đây chúng tôi sẽ giải thích từng yếu tố một, giá cả và tóm tắt vào trong bảng cho bạn dễ hình dung.

 

Rải lớp lót dưới sàn gỗ

Lớp lót sàn gỗ phía dưới có chức năng giảm tiếng ồn, hạn chế tiếng kêu của sàn và chống ẩm cho sàn gỗ phía trên. 

Khi bạn mua sàn gỗ từ cty chúng tôi và kèm gói thi công hoàn thiện sẽ được tặng lớp lót xốp nilong trắng với số lượng bằng số m2 sàn. Việc thi công rải lớp lót sàn là hoàn toàn miễn phí.

 

Ngoài lớp lót bằng xốp nilon trắng, bạn có thể yêu cầu lớp lót chất lượng cao hơn với giá giao động từ 15.000- 40.000 /m2

link tham khảo các lớp lót.

 

giá thi công sàn gỗ

 

Giá lắp đặt sàn gỗ

Sàn gỗ đẹp, chất lượng nhưng đội thợ đi công dở thì sẽ không thể tạo nên một mặt sàn hoàn hảo. Vì thế đội thợ thi công có tay nghề là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần quan tâm.

Tại công ty chúng tôi, tất cả đội thợ đều phải trải qua 12 tháng học nghề lấy kinh nghiệm. Có thể thi công ban đêm hoặc ngày nghỉ theo yêu cầu chủ nhà.

Giá lắp đặt hoàn thiện thi công sàn gỗ công nghiệp là 30.000 /m2 và 60.000 /m2 cho thi công sàn gỗ tự nhiên đã bao gồm lớp lót nilon, keo, đinh, vít, …

 

thi công sàn gỗ công nghiệp

 

Địa điểm: Đối với công trình ở tỉnh xa công thợ sẽ tăng lên do phát sinh đi lại tàu xe và ngủ nghỉ cho thợ. Tùy từng tỉnh thành mà chi phí sẽ khác nhau nhưng dao động thêm không quá 5.000-15.000 /m2.

 

Kích thước phòng: Ở những phòng rộng lớn thì thời gian thi công sẽ nhanh hơn chi phí có thể giảm xuống 5.000 /m2 tùy diện tích.

 

Chướng ngại vật: cửa, cột, tủ, đồ đạc, … và những trở ngại khác đòi hỏi tốn nhiều thời gian cắt tỉa và di chuyển. Chúng tôi sẽ miễn phí cắt bào cửa hay di chuyển đồ đạc nhưng nếu có quá nhiều cửa hay đồ đạc thì chi phí phát sinh có thể tăng lên tùy theo thực tế.

 

Lắp sàn gỗ trên cầu thang

Lắp đặt sàn gỗ trên cầu thang thường mất khá nhiều thời gian, và thời gian là tiền bạc. Lắp sàn gỗ trên cầu thang cần cầu kỳ hơn rất nhiều so với lắp trên sàn nhà do thợ cần phải cắt mòi hay bo nẹp ở mỗi vị trí lan can.

Chi phí lắp đặt gỗ trên cầu thang giao động từ 60.000-70.000 /m2 tùy thực tế.

 

cách thi công sàn gỗ

 

Tháo dỡ sàn gỗ hiện có

Việc tháo dỡ sàn gỗ hiện tại có thể hơi khó, nhưng không phức tạp. Mục đích là để loại bỏ các chất kết dính, ốc vít mà không làm hỏng thanh gỗ. Tự tháo dỡ sàn có thể giúp bạn tiết kiệm được 10.000-15.000 cho mỗi mét vuông sàn. 

 

Nếu bạn tự làm, hãy cẩn thận đeo găng tay, mắt kính bảo vệ và đeo khẩu trang để tránh bụi. Nhưng nếu bạn bận rộn hoặc không chắc chắn có thể làm đc, thì chúng tôi có thể làm thay bạn với chi phí 10.000 /m2

 

Bảng báo giá thi công sàn gỗ

Bảng này tóm tắt tất cả các chi phí lắp đặt sàn gỗ và các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả.

 

Thi công
Giá cả
Các yếu tố
Sàn gỗ công nghiệp 30.000 /m2 Đã bao gồm lớp lót nilon, keo, đinh, vít, …
Sàn gỗ tự nhiên 60.000 /m2 Đã bao gồm lớp lót nilon, keo, đinh, vít, …
Cầu thang 60.000-70.000 /m2 Đã bao gồm lớp lót nilon, keo, đinh, vít, …
Đi tỉnh xa 35.000-40.000 /m2 Tùy thuộc vào từng tỉnh
Tháo dỡ sàn gỗ cũ 10.000 /m2 Đã bao gồm tháo và đóng lại bằng băng keo
Cắt cửa 50.000 /cửa Miễn phí nếu số cửa phải cắt < 2 cái
Di chuyển đồ đạc 150.000 Miễn phí nếu đồ đạc vừa phải đủ sức 2 thợ
Rải lớp lót sàn Miễn phí Miễn phí

Ở Việt Nam, giá thành nhân công luôn có một mức chung. Môt số ít đơn vị uy tín sẽ có giá thành cao hơn đôi chút vì tên tuổi cũng như đội thi công chuyên nghiệp mà chủ nhà sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho dịch vụ của họ.

 

Cty Sàn Gỗ Gia Đình luôn mong muốn chủ nhà nắm được từng chi phí tránh những khúc mắc không đáng có trong quá trình làm việc. Chia sẻ rõ ràng ngay từ đầu là một trong những điểm khác biệt của chúng tôi so với những đơn vị khác.

 

Chúng tôi nhận thi công các loại sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên, sàn nhựa, sàn Vinyl và sàn gỗ nhựa ngoài trời.

Hãy gọi ngay HOTLINE >> 098-524-1234 << để yêu cầu thi công sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn.

Bình luận

098.524.1234