Nẹp nhựa là gì? các loại nẹp nhựa trên thị trường hiện nay

Nẹp nhựa là loại phụ kiện làm từ nhựa dẻo với nhiều công năng sử dụng khác nhau và có thể dùng để trang trí hay tạo điểm nhấn.

 

Đặc điểm của nẹp bằng nhựa:

? Khả năng chịu nước của rất tốt, không bị thấm nước và chịu được tác động nhiệt ở mức khá tốt. Ít bị cong vênh hay biến dạng do thời tiết sau thời gian dài sử dụng. Không bị phai màu, rạn nứt do thay đổi nhiệt độ.

? Vì làm bằng chất liệu nhựa nên có khối lượng rất nhẹ, dễ dàng vận chuyển.

? Đây là loại phụ kiện có nhiều sản phẩm khác nhau phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Thi công lắp đặt nẹp nhựa thường không khó và rất dễ thay thế bảo dưỡng. Đây là loại phụ kiện có thể sử dụng linh hoạt vào nhiều mục đích khác nhau.

? Giá của thường rẻ hơn so với các dòng sản phẩm truyền thống khác như gỗ, nhôm, đồng. Do vậy, loại nẹp này luôn được nhiều người tiêu dùng quan tâm và chọn sử dụng.

 

Xem thêm bài viết: Thi công sàn gỗ chi tiết từ a-z

 

1. Nẹp nhựa sàn gỗ

? Phần lớn nẹp nhựa sàn gỗ hiện nay có bề mặt dán decal tạo vân gỗ và có chức năng che che những khoảng trống giãn nở của sàn gỗ.
? Nẹp thường được sử dụng ở các vị trí như: điểm kết thúc của sàn gỗ, các cửa ra vào, bậc cầu thang, điểm nối sàn, kết nối từ sàn gỗ với các loại sàn khác.

? Kích thước: Chiều dài thông dụng là 2.7md, có 2 loại ùng cho sàn gỗ 8mm và 12mm.
? Các loại nẹp sàn gỗ: Nẹp nối sàn hình chữ T, nẹp kết thúc sàn hình chữ F, nẹp mũi bậc dùng cho các bậc cầu thang, nẹp cao thấp, nẹp kết thúc hình chữ L.

Nẹp nhựa sàn gỗ

2. Nẹp sàn nhựa

? Với đặc thù của sàn nhựa khá mỏng với độ dầy từ 2mm đến 8mm, nẹp dùng cho sàn nhựa sẽ mỏng hơn so với nẹp dùng cho sàn gỗ. Thường sàn nhựa sẽ sử dụng nẹp hình chữ L là chủ yếu.
? Kích thước nẹp: dài 2,7m rộng 2cm.

Nẹp sàn nhựa

 

3. Nẹp đi dây điện

? Dùng để luồn dây điện vào bên trong đảm bảo an toàn và độ thẩm mỹ trong quá trình sử dụng.
? Nẹp luồn dây có kích thước thông dụng là dài 2,5m, rộng 60 mm và cao 10 mm.

Nẹp nhựa đi dây điện

4. Nẹp nhựa PVC

? Nẹp bằng nhựa PVC là sản phẩm dùng để dán cạnh gỗ ngoài ra nó còn có một số công năng khác như để che đi phần cạnh bị lộ ra sau khi gia công các loại ván công nghiệp hay ván dăm, làm tăng sự đồng nhất cũng như giúp làm tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ của sản phẩm.

? Một số tên gọi khác của nẹp PVC: chỉ nhựa pvc, chỉ dán cạnh pvc, nẹp chỉ dán cạnh gỗ, chỉ viền cạnh gỗ, chỉ bo cạnh pvc, …

Nẹp nhựa PVC

5. Nẹp góc nhựa

? Đây phụ kiện dùng để chấn các góc cạnh trong quá trình siết đai, giúp dây không bị đứt do ma sát ở cạnh trong quá trình đai kiện hàng như gỗ, gạch, ngói, … và những vật dụng khác. Nẹp góc nhựa có các màu đặc trưng như đen, đỏ, xanh cho khách hàng lựa chọn.

Nẹp góc nhựa

 

? Trên đây là tổng hợp các loại thông dụng cơ bản trên thị trường hiện nay. Với những ưu điểm của mình, các loại nẹp này ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn. Bạn có nhu cầu sử dụng bất cứ loại nẹp nào thì có thể liên hệ với Sàn Gỗ Gia Đình để được tư vấn và lắp đặt.

 

Điểm đánh giá 4.9 / 5. Số lượt: 538

Chưa có đánh giá, mời bạn đánh giá cho bài này!

Chúng tôi xin lỗi vì bạn không hài lòng

Hãy giúp chúng tôi hoàn thiện hơn