Làm thế nào để đánh bóng sàn gỗ – 5 bước khôi phục sự sáng bóng

lam bong san go

 

Hãy suy nghĩ về việc sàn gỗ của bạn phải chịu đựng hàng ngày: giày cao gót, móng tay cho thú cưng, đồ chơi trẻ em và đồ đạc thay đổi, để kể tên một vài! Sàn gỗ có thể cứng hơn, lớp hoàn thiện của chúng vẫn dễ bị trầy xước và trầy xước. Quá trình chà nhám sàn hoàn toàn để sơn lại bề mặt mới – rất tốn kém và chỉ thực sự cần thiết. Tất cả những gì bạn cần là một cây lau nhà với dẻ lau bằng sợi nhỏ và chất đánh bóng sàn gỗ.

 

Tuy nhiên, bạn có nên đánh bóng sàn nhà của mình hay không còn tùy thuộc vào bề mặt và cách lát sàn gỗ của chúng. Những loại gỗ tự nhiên có thể đánh bóng, nhưng những sàn gỗ như công nghiệp thì không được. Vì vậy, điều quan trọng là phải xác định loại sàn đang sử dụng.

 

CÔNG CỤ & VẬT LIỆU

 

? Miếng bọt biển lau nhà

? Nước lau sàn gỗ cứng

? Chổi

? Thùng rác

? Tấm lau nhà sợi nhỏ

? Đánh bóng sàn gỗ

? Chổi lau nhà

 

BƯỚC 1: Kiểm tra lớp hoàn thiện trên sàn gỗ của bạn.

 

Nếu bạn không chắc chắn loại sơn hoàn thiện nào trên sàn nhà của mình, hãy dùng một lưỡi dao sắc để cạo một chút ở khu vực không dễ thấy.

 

? Nếu lớp sơn hoàn thiện bị nhòe nhưng không có vật liệu rõ ràng nào được cạo lên, sàn nhà của bạn có thể có lớp hoàn thiện bị thâm. Hãy dừng lại ở đây, và không đánh bóng những sàn gỗ này; những thứ này chỉ nên được tẩy lông.

 

? Nếu bạn nhìn thấy một vật liệu trong suốt, sàn nhà của bạn có thể đã hoàn thiện bề mặt. Đánh bóng những loại sàn gỗ này rất an toàn. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra chất đánh bóng ở một vị trí nhỏ khuất hoặc không dễ thấy trên gỗ trước khi sơn toàn bộ sàn.

 

Danh bong san go

BƯỚC 2: Dọn dẹp và làm sạch bụi bẩn cho sàn gỗ của bạn.

 

Dọn dẹp phòng, dọn càng nhiều đồ đạc càng tốt, sau đó lau sàn thật sạch để loại bỏ bụi bẩn. Quét hoặc hút bụi, sau đó lau bằng chất tẩy rửa sàn gỗ thương mại hoặc dung dịch của một phần tư chén xà phòng và một lít nước ấm để loại bỏ mọi bụi bẩn còn sót lại. Lau lại sàn nhà lần cuối bằng cây lau nhà sạch được làm ẩm bằng nước để loại bỏ cặn sạch hơn. Lau khô hoàn toàn bằng khăn mềm và sạch.

 

BƯỚC 3: Đánh bóng sàn gỗ cho sáng bóng.

 

Bắt đầu từ một góc sau của căn phòng, vẽ một con đường mà bạn sẽ đến gần lối ra, đổ một lượng nhỏ chất đánh bóng sàn gỗ hình chữ S lên sàn. Sử dụng cây lau bề mặt phẳng, lau dung dịch qua lại theo chiều của thớ gỗ, làm mịn hết bọt khí. Làm việc ở những khu vực nhỏ (rộng khoảng 3 đến 5 feet theo cả hai hướng) để kiểm soát tốt nhất lượng sơn bạn đã thoa. Mặc dù bạn phải đảm bảo phủ hoàn toàn lớp nền, nhưng lớp mỏng sẽ khô nhanh hơn lớp dày và bạn luôn có thể phủ thêm lớp khác nếu cần.

Lưu ý: Nước đánh bóng có thể làm ố tường thạch cao và ván chân tường, vì vậy hãy tránh để nước bắn vào những khu vực này.

 

lam the nao de danh bong san go

 

BƯỚC 4: Tạm dừng sử dụng trong ít nhất một ngày.

 

Chờ ít nhất một giờ trước khi cho phép lưu lượng truy cập nhẹ qua phòng và cả ngày trước khi chuyển đồ đạc của bạn trở lại và tiếp tục sử dụng bình thường. Để tránh trầy xước, lưu ý không kéo hoặc trượt đồ đạc; nhặt từng mảnh lên và đặt chúng ở nơi chúng thuộc về. Đính kèm các miếng đệm nội thất bằng nỉ bên dưới các miếng nặng để bảo vệ thêm.

 

BƯỚC 5: Thực hiện theo một số biện pháp phòng ngừa.

 

Bây giờ sàn nhà của bạn trông như mới, hãy bảo dưỡng chúng bằng cách đặt thảm ở cửa ra vào để ngăn bụi bẩn theo vào bên trong. Nếu nhà bếp của bạn có sàn gỗ, cũng nên đặt một tấm thảm ở bồn rửa để hứng những giọt nước rơi.

Hãy tuân thủ thói quen dọn dẹp thường xuyên, hút bụi hàng tuần và làm sạch sàn nhà hàng tháng. Đừng dùng dung dịch tẩy rửa tự chế nào bao gồm giấm hoặc amoniac pha loãng trên sàn gỗ — tất cả những gì chúng gây ra sẽ làm xỉn màu sàn.

 

san go sang bong

 

Những biện pháp này sẽ giúp bảo vệ độ sáng bóng cho sàn gỗ của bạn. Bạn có thể vẫn muốn lặp lại quy trình đánh bóng một vài lần hàng năm, nếu cần, nhưng không vượt quá 4 lần trên năm.

Điểm đánh giá 5 / 5. Số lượt: 10

Chưa có đánh giá, mời bạn đánh giá cho bài này!

Chúng tôi xin lỗi vì bạn không hài lòng

Hãy giúp chúng tôi hoàn thiện hơn

Điểm đánh giá 5 / 5. Số lượt: 10

Chưa có đánh giá, mời bạn đánh giá cho bài này!

Chúng tôi xin lỗi vì bạn không hài lòng

Hãy giúp chúng tôi hoàn thiện hơn